Hotline
028 3939 0400
Tin tức

NGK VIỆT NAM TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHÂN BIỆT BUGI THẬT - GIẢ TẠI TỈNH LÂM ĐỒNG

27/07/2022

 Chương trình "Tập huấn về phân biệt hàng thật - hàng giả của Bugi NGK" diễn ra tại hội trường Cục Quản lý Thị trường (QLTT) tỉnh Lâm Đồng vào chiều ngày 16/07/2022.

Tham gia buổi tập huấn của Bugi NGK Việt Nam có các thành phần trong Ban lãnh đạo Cục QLTT tỉnh và đại diện đơn vị tổ chức Vina CHG (đơn vị đại diện hỗ trợ pháp lý cho NGK Việt Nam trong công tác phòng chống hàng giả, hàng nhái thương hiệu) như: ông Kiều Xuân Việt – Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng, bà Chế Thị Kim Cương – Phó Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng, ông Phạm Văn Cường – Phó Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng cùng cán bộ Quản lý thị trường tỉnh, ông Nguyễn Viết Hồng - Tổng Giám đốc Công ty Vina CHG.

Ông Phạm Văn Cường – Phó Cục trưởng, đại diện cho Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng phát biểu mở đầu hội thảo.

Đi vào nội dung chính, phía Công ty NGK Spark Plugs (Việt Nam) có Tiến sĩ Trần Trung Đức - chuyên viên lâu năm về ngành hàng bugi, chia sẻ những phương pháp nhằm giúp cơ quan chức năng dễ dàng nhận định đâu là hàng thật, đâu là  bằng mắt thường.

Tiến sĩ Trần Trung Đức - chuyên viên Bugi NGK chia sẻ một số phương pháp phân biệt bugi thật - giả
thông qua vỏ hộp và một số mẫu vật thật.

Ông Trần Trung Đức cũng chuẩn bị sẵn một số vật phẩm mẫu để minh họa sinh động và trực quan hơn. Trong số các mẫu vật đó, nhiều mẫu được sao chép rất tinh vi, gây khó khăn cho các lực lượng chức năng khi quan sát và thử cố gắng phân biệt. Đại diện NGK tiết lộ, theo khảo sát nội bộ của NGK trên thị trường Việt Nam, hiện đang có khoảng 20% sản phẩm mang thương hiệu NGK bị làm giả, nhái.

Đại diện NGK Việt Nam mời cán bộ QLTT lên kiểm định các mẫu sản phẩm.

 

Một cán bộ bên Cục QLTT nhận quà tặng của hãng NGK sau thử thách phân biệt bugi thật - giả.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Viết Hồng khẳng định Vina CHG sẽ luôn sát cánh với NGK trong công tác phòng chống hàng giả như nhiều năm qua đã và đang thực hiện, bằng cách áp dụng những công nghệ ngày càng tiên tiến hơn: công nghệ số truy vết hàng hóa lưu thông trên thị trường thông qua hệ thống phần mềm Vinacheck (được phát triển bởi Vina CHG), công nghệ chống giả ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng mã QR Code, công nghệ xác thực tin nhắn SMS… cùng các công nghệ chống giả độc quyền bởi Vina CHG khác (5S, 6.0...).

Ông Nguyễn Viết Hồng - Tổng Giám đốc Vina CHG - tuyên bố sát cánh cùng NGK
trong công tác phòng chống hàng giả - hàng nhái tại Việt Nam.

Vina CHG đã hỗ trợ Bugi NGK Việt Nam rất nhiều trong việc phối hợp với lực lượng chức năng các tỉnh, thành phố để điều tra và xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu NGK trên thị trường. Nhờ đó, nhiều đường dây lưu thông hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc bị phát hiện và xử phạt kịp thời. Việc ngăn chặn các trường hợp buôn bán sản phẩm giả mạo cũng mang tính chất nhắc nhở, răn đe, cảnh cáo những người làm kinh doanh phải có ý thức chấp hành luật pháp và giữ được đạo đức nghề nghiệp, từ đó duy trì hoạt động kinh doanh bền vững hơn.

Công tác phòng chống hàng giả - hàng nhái được NGK thực hiện kiên quyết, bền bỉ, nhằm bảo vệ uy tín thương hiệu và sự an toàn cho tính mạng - tài sản của người tiêu dùng. Trong kế hoạch của hãng, liên tiếp trong những tháng tới, Bugi NGK sẽ triển khai thêm một số buổi tập huấn nữa trên các tỉnh khác trên cả nước. 

Tin tức

Tin liên quan