Hotline
028 3939 0400
Tin tức

CHUNG KẾT MINI CAR RACING 2022 - ĐÃ TÌM THẤY NHÀ VÔ ĐỊCH MÙA 6!

27/06/2022

Trải qua nhiều vòng đấu loại đầy gian nan, 27 đội đua cuối cùng đã xuất sắc lọt vào Vòng chung kết cuộc thi đua xe ô tô mô hình tự chế Mini Car Racing lần thứ 6, diễn ra vào sáng 25/06/2022 tại khuôn viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật (CĐKT) Cao Thắng.

Đây là một giải đấu do Khoa khí Động lực – Trường CĐKT Cao Thắng phối hợp cùng Đoàn trường khởi xướng. Từ đó đến nay, cuộc thi đã thu hút đông đảo giới sinh viên đam mê kỹ thuật đến từ khắp các trường cao đẳng – đại học trong khu vực TP.HCM đăng ký tham dự. Đặc biệt, các doanh nghiệp như Bugi NGK Việt Nam cũng rất tích cực tài trợ cho chương trình để ủng hộ những tài năng trẻ.

Bugi NGK Việt Nam - Nhà tài trợ Bạc và tài trợ Giải thưởng Truyền thông cho Mini Car Racing lần 6 - năm 2022.

 

Không chỉ riêng các đội dự thi, hàng trăm sinh viên từ nhiều khoa, nhiều trường khác nhau cũng đến để trực tiếp theo dõi diễn biến chương trình và cổ vũ các đội thi mà mình yêu thích. Trước giờ diễn ra trận chung kết, các bạn có cơ hội tham quan khu trưng bày của các hãng tài trợ. Nhiều bạn đặc biệt thích thú với các sản phẩm bugi của NGK.

Rất đông sinh viên chú ý đến quầy trưng bày sản phẩm của Bugi NGK Việt Nam.

 

Chủ đề năm nay là Discover Future. Theo Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Thạnh, Trưởng Khoa Cơ khí động lực, cuộc thi là nơi hội tụ của những chiếc xe được lập trình điều khiển chạy tự động, được ứng dụng công nghệ Internet vạn vật (IoT), sát với xu hướng nghiên cứu và chế tạo của các hãng xe trên thế giới. Qua cuộc thi này, sinh viên có cơ hội được học, thực hành và cọ xát nhiều hơn với thực tế, quan trọng hơn là tích lũy kinh nghiệm chuyên môn đa ngành.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng không quên nhắc nhở các đội thi hưởng ứng phong trào giảm thiểu rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường sống.

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Thạnh - Trưởng Ban Tổ chức - phát biểu khai mạc sự kiện.

 

Ông Trần Thanh Kha - Đại diện Công ty NGK Spark Plugs (Việt Nam) phát biểu với tư cách là nhà tài trợ chính.

 

Năm nay, sa hình được thiết kế với tổng chiều dài 76m, bố trí nhiều khúc cua gắt hiểm trở, đồng thời bổ sung nhiều chướng ngại vật hơn trước, nhằm gia tăng độ cạnh tranh và thử thách cho các đội thi.

Nhiều mẫu xe được thiết kế rất đa dạng và sáng tạo.

 

Một chiếc xe đang thực hiện thử thách leo dốc trong sự hồi hộp của kỹ thuật viên điều khiển và các cổ động viên.

 

Vượt qua những vòng đua gay cấn, đội "PCC Cá Kho" (đến từ Khoa Tự động hóa - Trường CĐKT Cao Thắng) đã xuất sắc giành giải nhất và về nhì là đội "Fast & Furious" (đến từ Khoa Cơ khí động lực - Trường CĐKT Cao Thắng). Đại diện cho đội thắng cuộc – những chàng trai miền Tây vui tính rất yêu thích món “cá kho”- không giấu được niềm tự hào: “Chúng tôi không biết nói gì hơn là cảm xúc vui mừng. Nhóm đã chuẩn bị trong vòng 02 tháng và hôm nay tham dự cuộc thi với tư thế rất quyết tâm và tự tin để chinh phục ngôi vị quán quân. Mặc dù biết cuộc thi nào cũng sẽ có những sự cố nhưng chúng tôi đã chuẩn bị sẵn các phương án để khắc phục sự cố và đã thường xuyên tập luyện trên sân từ trước”.

Quán quân của mùa 6 gọi tên các chàng trai miền Tây của đội "PCC Cá Kho".

 

Ngoài ra, đội "Fast & Furious" cũng là chủ nhân của Giải thưởng truyền thông – giải thưởng sáng tạo video clip do Bugi NGK Việt Nam tài trợ. Đội bày tỏ lòng biết ơn đến Công ty vì đã trao cho họ một phần thưởng ý nghĩa khích lệ tinh thần của cả nhóm, cảm ơn vì nhờ những chiếc bugi NGK mà sản phẩm xe của họ đã hoạt động rất tốt và ổn định, giúp họ làm nên thành tích cao trong cuộc thi lần này.

Và đây là chủ nhân của Giải thưởng Truyền thông - Đội Fast & Furious.

 

Khép lại giải đấu với nhiều kịch tính và niềm vui, cùng nhiều bài học rút ra, hy vọng các bạn sinh viên sẽ có những kinh nghiệm quý báu để áp dụng trong công việc sau này, cũng như lưu lại được nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời sinh viên. Turing CĐKT Cao Thắng và Bugi NGK Việt Nam sẽ còn đồng hành cùng nhau trong nhiều hoạt động khác trong thời gian sắp tới.

Cuộc thi để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho các bạn sinh viên tham dự.

 

Tin tức

Tin liên quan