VẤN ĐỀ ĐĂNG KÝ QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - CHỐNG HÀNG NHÁI, HÀNG GIẢ

Ngày 17/04/2021, trong chương trình Cafe với Doanh Nhân Sài Gòn cho Báo Doanh Nhân Sài Gòn, phối hợp với Đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM (VOH), Ông Trần Thanh Kha, Giám đốc Công ty Bugi NGK Việt Nam, đã có những chia sẻ mới mẻ và chân thực về thực trạng vấn đề Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ - Chống hàng nhái, hàng giả. Đây là một đề tài luôn được các doanh nghiệp quan tâm và lo lắng để bảo vệ chính mình và bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Ông Trần Thanh Kha - Giám đốc Bugi NGK Việt Nam - Khách mời của chương trình Cafe với DNSG số ngày 17/04/2021.

 

Là một doanh nghiệp lớn có uy tín và vị thế nhất định trên thế giới, vấn đề đăng ký bản quyền sở hữu luôn được Tập đoàn NGK đặc biệt chú trọng. Riêng với Bugi NGK Việt Nam, công ty luôn kiên quyết xử lý nghiêm khắc các vấn đề đánh cắp bản quyền, thành lập doanh nghiệp giả, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc,... gây tổn hại đến quyền lợi người tiêu dùng và hạ thấp uy tín của doanh nghiệp.

Kể từ năm 2015 đến nay, Bugi NGK đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng để thực hiện nhiều biện pháp mạnh để điều tra và phát hiện, phanh phui những tổ chức buôn bán hàng nhái, hàng giả xuyên biên giới và trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Nhờ đó, qua một số cuộc khảo sát, Bugi NGK thống kê được lượng hàng nhái, hàng giả đã giảm đáng kế từ 20% xuống còn 10%. Con số này cho thấy dấu hiệu khả quan cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Công ty trong cuộc chiến chống cạnh tranh không lành mạnh.

Buổi trò chuyện có sự góp mặt của Ông Trần Giang Khuê - Phụ trách Văn phòng phía Nam - Cục Sở hữu trí tuệ. 

 

Ngoài ra, để tránh nguy cơ "mất bò mới lo làm chuồng", Bugi NGK luôn ý thức được "phòng bệnh hơn chữa bệnh". Cách tốt nhất để hàng nhái, hàng giả không có cơ hội thâm nhập và làm nhiễu loạn thị trường, Công ty liên tục có những buổi hội thảo, tư vấn cho các thợ sửa xe, các buổi tập huấn dành cho người tiêu dùng, sinh viên kỹ thuật,... về cách phân biệt hàng thật - hàng giả. Chính khách hàng, thợ sửa chữa và người tiêu dùng sẽ tự trang bị kiến thức nhất định để lựa chọn cho mình sản phẩm chính hãng chất lượng nhất.Các tin khác