[TP. CẦN THƠ T12.2017] “KINH NGHIỆM TRONG ĐĂNG KÝ, XÁC LẬP VÀ BẢO VỆ QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ”

Quyền sở hữu trí tuệ là một trong những quyền tài sản quan trọng, nhất là trong giai đoạn chuyển sang nền kinh tế tri thức. Vì vậy, việc đăng ký xác lập và bảo hộ quyền SHTT là yếu tố then chốt quyết định tính cạnh tranh, sự phát triển bền vững của các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp. Tuy nhiên trên thực tế tại thành phố Cần Thơ nói riêng, vùng ĐBSCL nói chung, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ: muốn thực hiện đăng lý xác lập quyền SHTT, các doanh nghiệp cần lưu tâm đến các vấn đề nào cũng như cách bảo vệ ra sao?

Để trả lời những câu hỏi đó, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ đã phối hợp với Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP.HCM tổ chức Buổi giao lưu trực tuyến chủ đề “Kinh nghiệm trong đăng ký, xác lập và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ”.

 

Các diễn giả tham gia giao lưu trực tuyến là những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ: Ông Trần Giang Khuê – Phó Trưởng phụ trách Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP.HCM; Bà Trần Thị Thanh Điệp – Trưởng phòng Quản lý chuyên ngành, Sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ; Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc – Đại diện Công ty luật Điểm Tựa Vàng; Ông Bùi Nhật Duy – Đại diện Công ty TNHH NGK Spark Plugs.

 

Chủ đề của buổi giao lưu trực tuyến xoay quanh các vấn đề đang được các đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp quan tâm như: cách thức đăng ký và xác lập quyền sở hữu trí tuệ; hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và hình thức xử lý.

 

Tại đây, ông Bùi Nhật Duy, đại diện Công ty TNHH NGK Spark Plugs đã nhận được câu hỏi về các kỹ năng chống xâm phạm quyền  SHTT sau khi đăng ký thành công.

Theo ông Duy, Công ty sẽ đi cử nhân viên trực tiếp đến thăm và chia sẻ về tình hình hành nhái, hàng giả với đối tác kinh doanh (cửa hàng phụ tùng, điểm sửa chữa xe);
-    Tổ chức Hội thảo kỹ thuật để chia sẽ về sản phẩm & tuyên truyền về hàng nháy, hàng giả, chia sẽ giới thiệu mạng lưới kinh doanh chính hãng, giúp các đối tác biết được nơi mua bán đáng tin cậy;
-    Kết hợp với cơ quan chức năng để đẩy lùi nạn hàng nháy hàng giả, bằng các biện pháp chế tài theo pháp luật VN;
-    Kế hoạch tương lai dùng tem chống giả;
-    Sử dụng truyền thông để tuyên truyền về hàng nhái, hàng giả./.

 

Hy vọng buổi giao lưu đã đưa đến cho các khán giả những kinh nghiệm hữu ích về đăng ký xác lập và bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ.

- Theo: Chuyên trang thông tin về sở hữu trí tuệ tỉnh Cần Thơ -Các tin khác

lên đầu trang