MINICAR RACING 2020

Cũng như năm trước, năm nay chung kết cuộc thi '' Mini Car Racing 2020'' với chủ đề Road To Zero Waste vẫn diễn ra đúng 7g00 sáng ngày 01/08/2020 tại sân trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng. Sự kiện có sự góp mặt của ông Trần Thanh Kha, giám đốc đại diện công ty Bugi NGK và cũng là người đại diện trao giải thưởng do Bugi NGK tài trợ - Nhà Tài Trợ Trợ Bạc và Tài Trợ Giải Thưởng Truyền Thông của cuộc thi. Ngoài ra, Ban tổ chức còn đón tiếp Thầy TS. Lê Đình Kha, Phó hiệu trưởng - Phụ trách trường CĐKT Cao Thắng; Quý thầy Ban Giám hiệu nhà trường; ThS. Nguyễn Ngọc Thạnh, trưởng Khoa Cơ Khí Động Lực - Trưởng Ban Tổ Chức và Nhà Tài Trợ Vàng là đại diện Công ty Nhật Huy Khang và nhà tài trợ công ty Motul.

Ban giám hiệu nhà trường và các nhà tài trợ chụp hình lưu niệm

 

Anh Trần Thanh Kha - Giám đốc công ty Bugi NGK phát biểu đôi lời về cuộc thi

 

Năm nay, vòng chung kết cuộc thi không diễn ra đúng như những năm trước do khoảng thời gian dài chống dịch Covid-19. Tuy nhiên cũng không vì vậy mà cuộc thi thiếu vắng không khí sôi nổi hào hứng cũng như lực lượng đông báo chí truyền hình tới tham dự và ghi lại diễn biến cuộc thi.

Rất đông khán giả tới tham gia xem cuộc thi

 

Với cấu tạo được thiết kế như một chiếc ô tô thực thụ, 27 đội thi đã xuất sắc giành được tấm vé vào chung kết lần thứ 5 của cuộc thi Mini Car Racing. Với mục tiêu xây dựng một giải đấu đầy kịch tính và khó khăn, năm nay ban tổ chức đã thiết kế cung đường thi đấu '' dữ dằn'' hơn so với những năm trước, với những góc cua đầy hiểm trở, những con dốc cao chót vót gây thêm áp lực cho các đội thi khi điều khiển xe.

Tuy là giải đấu đua xe mini và điều quan trọng để thắng là xe phải chạy nhanh về nhất, nhưng cũng không vì thế mà làm mất đi sự sáng tạo của các đội thi khi vẽ lên những bước phác thảo đầu tiên về '' ngoại hình'' của xe. Tại vòng chung kết, người xem được mãn nhãn với những chiếc xe đua mini đầy màu sắc, nổi bật với các thiết kế đầy hầm hố hay hiện đại, đơn giản. Và đương nhiên là không thể thiếu được các dòng logo của các nhãn hàng tài trợ , bao gồm Bugi NGK, đều được các đội thi trân trọng cảm đính lên trên các con xe của đội.

Các đội thi lần lượt sắp xếp để thi đua

 

Một con xe được đính logo của các nhà tài trợ

 

Được góp mặt tại chung kết giải đấu, Bugi NGK cảm nhận được không khí sục sôi chiến thắng đến từ các đội thi cũng như sự hân hoan reo hò của khán giả tới cổ vũ đội chơi cũng như cuộc thi. Những màn tranh tài căng thẳng, sự vui mừng khi đạt được chiến thắng hay sự buồn bã, một chút tiếc nuối của các đội không qua khỏi được vòng loại trong chung kết đều được in dấu đậm sau trong lòng khán giả cũng như Bugi NGK.

Trải qua những vòng loại cam go, chương trình đã tìm ra được người chiến thắng cho giải đấu năm nay. Đó chính là đội Fast & Furious. Đây là đội chơi ngay từ những vòng đầu đã bộc lộ được tài năng của người sẽ thắng cuộc bởi những màn điều hiển xe qua các con cua đầy tài tình. Cũng vui mừng hơn khi Bugi NGK thay mặt chương trình trao giải truyền thông do Bugi NGK tài trợ cho đội ARMY CKC cũng như trao giải sáng tạo cho một đội chơi khác.

 

Đội đã giành giải nhất cuộc thi - Fast & Furious

 

Đại diện Bugi NGK và đội thắng giải truyền thông ARMY CKC chụp hình lưu niệm

 

Minicar Racing 2020 đã chính thức khép lại được gần 2 tháng. Trên đây chỉ là đôi lời suy nghĩ, ngỏ của Bugi NGK về cuộc thi được tổ chức cho các bạn sinh viên đam mê với kỹ thuật, sáng tạo cũng như lời ngỏ về sự hài lòng, vui vẻ của Bugi NGK  để tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi năm sau và những năm sau nữa.


Các tin khác

lên đầu trang