LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI MINI CAR RACING 2021

Sáng ngày 27/03/2021, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (TP.HCM) đã diễn ra lễ phát động cuộc thi “Mini Car Racing” - Lần 6 - năm 2021, do Khoa Cơ Khí Động lực phối hợp Đoàn Thanh niên tổ chức. Tham dự buổi lễ có đại diện Ban giám hiệu trường Cao Thắng, đại diện các nhà tài trợ: Nhật Huy Khang, Motul  Bugi NGK. Bên cạnh tư cách là nhà tài trợ Bạc, Bugi NGK còn là nhà tài trợ duy nhất cho Giải thưởng truyền thông - một trong những giải thưởng quan trọng trong khuôn khổ cuộc thi.

Toàn cảnh lễ phát động Mini Car Racing lần 6 - 2021 tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

 

Ngoài các nhà tài trợ chính, buổi lễ còn có sự góp mặt của một số đại diện đến từ đại lý THACO Thủ Đức, Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ đồ họa SoluCA, Công ty TNHH Mobile Car Care Việt Nam, Công ty Minh Luân Auto; Đại học Bách Khoa, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Sài Gòn, Đại học Văn Lang, Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP.HCM, Cao đẳng Miền Nam, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Cao đẳng GTVT TW3,... cùng gần 300 sinh viên là thành viên thuộc 60 đội thi.

Thầy Nguyễn Ngọc Thạnh - Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc buổi lễ.

 

Đại diện các nhà tài trợ chính lên sân khấu nhận quà lưu niệm từ Ban tổ chức chương trình.

 

Mini Car Racing là một sân chơi bổ ích mang tính học thuật kết hợp thực tiễn cao dành cho giới sinh viên. Đây cũng là cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của các khoa khác nhau, các trường đại học/cao đẳng khác nhau trong khu vực TP.HCM. 

Trong các mùa giải đầu tiên Mini Car Racing được điều khiển bằng bộ thu phát sóng RF truyền thống và chạy trên đường đua có địa hình khá bằng phẳng, tính cạnh tranh đối kháng chưa cao. Năm 2018 – 2020, cuộc thi có sự thay đổi mang tính bước ngoặt, các ô tô thi đấu ứng dụng công nghệ 4.0 (IoT) điều khiển từ xa bằng điện thoại thông qua hệ thống WIFI. Chủ đề cuộc thi năm nay mang tên "Discovery Future" - khẳng định khát vọng vươn tới công nghệ đỉnh cao - xanh, sạch, hiện đại - chạm đến tương lai. Hy vọng càng về sau này, các thiết kế của các đội thi sẽ càng tinh vi, hoàn hảo hơn trước.

Các đội thi nhận động cơ từ Ban tổ chức cuộc thi.

 

Trong lễ phát động, đại diện nhà tài trợ Bugi NGK - Ông Trần Thanh Kha, Giám đốc Công ty - đã có bài phát biểu ngắn gọn về vai trò của hãng trong mùa giải, cũng như bày tỏ sự quan tâm, hỗ trợ tích cực đối với nhà trường và sinh viên. Cùng ngày sự kiện, ông cũng đích thân trao tặng nhiều phần quà khuyến khích tinh thần cho các bạn.

Ông Trần Thanh Kha - Đại diện Nhà tài trợ Bạc và giải Truyền thông - Phát biểu trước sinh viên.

 

Ông Kha trao quà tặng khuyến khích cho các đội thi.

 

Ban tổ chức, nhà tài trợ cùng các đội thi cùng chụp hình lưu niệm tại hội trường.

 

 Các tin khác