HỘI THẢO RÈN LUYỆN KỸ NĂNG MỀM CHO SINH VIÊN NĂM CUỐI: BIẾT MÌNH BIẾT TA - TẤT CẢ ĐỀU THẮNG!

Trong khuôn khổ các hoạt động của giải đua xe ô tô mô hình Mini Car Racing lần 6, Khoa Cơ khí Động lực - trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (TP.HCM) đã phối hợp với Công ty TNHH NGK Spark Plugs (Việt Nam) để tổ chức một buổi Hội thảo “Xây dựng kỹ năng sống, hướng nghiệp và phát triển tư duy" với chủ đề "Đánh thức con người phi thường trong bạn”.

Sự kiện diễn ra vào sáng ngày 17/06/2022, tại hội trường thuộc khuôn viên trường Cao Thắng với sự góp mặt của nhiều thành viên trong Ban lãnh đạo nhà trường Cao Thắng, cùng hơn 250 sinh viên ngành ô tô; sinh viên đến từ các khoa khác của trường Cao Thắng và đại diện các đội thi Mini Car Racing đến từ các trường Đại học Bách Khoa, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Công Nghiệp TP.HCM, Đại học Văn Lang, cao đẳng Miền Nam,…

Hội thảo huấn luyện kỹ năng mềm được rất đông sinh viên hưởng ứng.

Nhằm mục đích trang bị kỹ năng sống cho các bạn sinh viên sắp ra trường, Ông Trần Thanh Kha - Đại diện Công ty NGK Spark Plugs (Việt Nam) đã đích thân chuẩn bị tài liệu cần thiết, cũng như dành thời gian đến để trực tiếp làm diễn giả, trao đổi và chia sẻ nhiều bài học đường đời lý thú và sâu sắc, đáng suy ngẫm.

Diễn giả chính của Hội thảo nhận hoa và quà cảm ơn của Ban Tổ chức chương trình.

Với kinh nghiệm và tầm nhìn của một người đi trước, đồng thời là một người dẫn đường có sức ảnh hưởng quan trọng trong một doanh nghiệp Nhật Bản nhiều năm liền, ông Kha đã gửi gắm rất nhiều triết lý và quan điểm về thế giới quan và thực tiễn cuộc sống. Những điều đúc kết được truyền tải qua các câu chuyện ngụ ngôn từ xa xưa cho đến hiện đại, khiến cho các bài học trở nên sinh động, dễ hiểu và dễ nhớ hơn rất nhiều.

Tiêu biểu, một trong số những bài học đã chỉ ra rằng, ở thời đại nào, sự cạnh tranh vẫn luôn có độ khốc liệt nhất định. Tuy nhiên, cách xử lý của mỗi giai đoạn, mỗi thời đại không giống nhau. Đối với quan điểm ngày nay, chúng ta hướng đến xây dựng một môi trường cạnh tranh văn minh, biết tận dụng những điểm mạnh của đối phương, từ đó cùng hỗ trợ nhau để tồn tại và phát triển bền vững hơn - "Biết người biết ta - tất cả đều thắng" là vì thế.

Diễn giả Trần Thanh Kha chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng cho sinh viên.

Chủ đề hỗ trợ trau dồi kỹ năng mềm được sinh viên năm cuối đặc biệt chú ý. Trong không khí cởi mở, nhiều câu hỏi đã được đặt ra và được diễn giả giải đáp tận tâm.

Nhiều bạn trẻ năng nổ phát biểu và đặt câu hỏi cho diễn giả.

Bên cạnh phần trình bày của các diễn giả, chương trình cũng lồng ghép nhiều phần câu hỏi đố vui có thưởng, tạo không khí sôi động, hứng khởi cho tất cả các bạn trẻ.

Chương trình lồng ghép nhiều phần chơi đố vui có thưởng, giúp không khí sự kiện tăng phần sôi động.

Bugi NGK Việt Nam là một trong số ít các doanh nghiệp chú trọng đầu tư vào nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai. Không chỉ tài trợ nhiều cuộc thi về học thuật - thực hành, Công ty còn thực hiện nhiều hoạt động trang bị kiến thức bổ trợ, góp phần giúp sinh viên phát huy hết năng lực tiềm tàng của bản thân – tìm thấy và đánh thức “người khổng lồ” trong chính mình, củng cố sự tự tin theo đuổi ước mơ và giữ lòng kiên định đối mặt với những khó khăn sắp tới.

Ban Tổ chức cùng sinh viên chụp hình lưu niệm cuối chương trình.

 Các tin khác

lên đầu trang