HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ KỸ THUẬT CỦA BUGI NGK TẠI TRƯỜNG CĐKT CAO THẮNG

Trong khuôn khổ các hoạt động của cuộc thi Minicar Racing 2020, sáng ngày 12/06/2020, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (TP.HCM) đã tổ chức hội thảo kỹ thuật Bugi NGK Việt Nam và Dầu nhớt Motul Việt Nam, do Khoa Cơ Khí Động lực phối hợp đoàn Thanh niên tổ chức.

Buổi hội thảo chuyên đề đầu tiên sau Lễ phát động Minicar Racing 2020 có sự góp mặt của Bugi NGK và Dầu nhớt Motul.

 

Tham dự buổi hội thảo có sự góp mặt của gần 300 sinh viên thuộc các đội đăng ký dự thi năm nay, đến từ các trường: Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Sài Gòn, Đại học Văn Lang, Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP.HCM, Cao đẳng Miền Nam và Cao đẳng Công nghệ Cao Đồng An.

Hội trường có gần 300 sinh viên đến từ các đội đăng ký dự thi.

 

Nội dung chính của chương trình gồm có:
- Hội thảo kỹ thuật Dầu nhớt Motul Việt Nam;
- Hội thảo kỹ thuật Bugi NGK Việt Nam;
- Hội thảo hướng dẫn thiết kế chế tạo hệ thống điều khiển xe mô hình Minicar Racing.
Các hội thảo đã cung cấp nhiều kiến thức kỹ thuật chuyên sâu, kinh nghiệm thực tế trong việc lựa chọn và sử dụng dầu nhớt, bugi trong bảo dưỡng sửa chữa, chế tạo xe mô hình tham dự cuộc thi Minicar Racing 2020.

Phần thuyết trình kỹ thuật bugi của hãng NGK.

 

Để tăng phần hào hứng, hãng NGK đã chuẩn bị nhiều phần quà tặng khuyến khích sinh viên khi xung phong phát biểu trả lời những câu hỏi do chuyên gia Bugi NGK đưa ra, hoặc đặt câu hỏi ngược lại cho chương trình.

Một nữ sinh nhận quà tặng từ Bugi NGK trong phần trả lời câu hỏi.

 

Bên cạnh việc cung cấp kiến thức, thông tin kỹ thuật về bugi - một bộ phận quan trọng cần thiết giúp cho mỗi chiếc xe mô hình có thể vận hành, hãng NGK còn có khu vực trưng bày sản phẩm thực tế trước hội trường, nhằm đem đến hình dung trực quan, cụ thể nhất cho các bạn sinh viên tham khảo. 

Quầy trưng bày sản phẩm thực tế của Bugi NGK.

 

Nhiều sinh viên chú ý đến các mẫu xe mô hình được trước sảnh hội trường.

 

Trong thời gian tới, Bugi NGK cũng sẽ tiếp tục tạo thêm nhiều cơ hội để tương tác với sinh viên hơn nữa để hỗ trợ hết mình cho các đội thi, tiến tới một giải đấu thành công rực rỡ.

SInh viên cùng nhà trường và đại diện các hãng chụp hình lưu niệm trước khi kết thúc hội thảo.

 

Minicar Racing là cuộc thi đua xe ô tô mô hình tự chế, được điều khiển từ xa qua điện thoại di động bằng giao thức wifi. Đây là một sân chơi dành cho các sinh viên yêu thích công nghệ, kỹ thuật, muốn ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống. Đặc biệt, năm 2020 này, nhà trường đưa ra chủ đề "Road to zero waste" để hưởng ứng phong trào giảm thiểu rác thải nhựa, hướng các đội thi sử dụng vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường, góp phần lan tỏa thông điệp sống xanh trong cộng đồng sinh viên Việt Nam.

Nhằm tăng tính cạnh tranh và kịch tính cho cuộc thi, năm nay Ban tổ chức đã mở rộng thêm đường đua và mở rộng đối tượng dự thi hơn nữa. Quy mô cuộc thi dự kiến sẽ có 500 sinh viên tham gia (tương đương với khoảng 100 đội thi) đến từ 10 trường đại học - cao đẳng thuộc khu vực TP.HCM và 02 trường đội thi nước ngoài. Các đội thi sẽ trải qua 04 tháng tranh tài quyết liệt để tiến đến vòng chung kết vào đầu tháng 08/2020.Các tin khác

lên đầu trang