HIỂM HỌA KHÔN LƯỜNG TỪ VIỆC SỬ DỤNG BUGI NGK GIẢ

Bugi thật, giả lẫn lộn

Người điều khiển phương tiện ở Việt Nam chưa có thói quen thay thế, bảo dưỡng bugi định kì mà chờ tới lúc xe có hiện tượng hay chết máy thì mới vội vàng đi thay. Chính vì thế, họ hay rơi vào tình trạng thợ thay cho bugi nào thì chỉ biết dùng bugi đó. Lợi dụng điều đó, nhiều cửa hàng đã thay hàng nhái mà bỏ qua quyền lợi của khách hàng. Sau một thời gian sử dụng, bugi giả sẽ khiến xe khó khởi động, hoạt động không hiệu quả, tốn nhiên liệu. Đặc biệt, khi đang lưu thông trên đường mà bugi ngừng hoạt động, người lái xe không xử lý kịp sẽ gây hại tới tính mạng.

Bugi giả ngày nay được sản xuất rất tinh vi và khó phân biệt bằng mắt thường. Chính vì lẽ đó, bên cạnh việc tự trang bị những kiến thức về bugi, quý khách hàng nên chủ động mang xe tới những cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra, bảo dưỡng bugi định kì hàng năm.

Hãy cùng theo dõi phóng sự do phóng viên VTV24 đã mạo hiểm thực hiện về tình trạng bugi giả trên thị trường! Đừng ngần ngại liên hệ với Bugi NGK để được tư vấn về các điểm thay bugi chính hãng và cách nhận biết bugi thật, bugi giả nhé!

 

 Các tin khác

lên đầu trang