GIẢI PHÁP CHỐNG HÀNG GIẢ CỦA TẬP ĐOÀN BUGI NGK NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng và bộ vét

Ngày 21/11 tại TP. Hồ Chí Minh & 23/11 tại Hà Nội vừa qua, VinaCHG – đại diện chính thức cho công tác chống hàng giả và bảo vệ cho thương hiệu NGK Nhật Bản đã tổ chức hội thảo “Giải Pháp Chống Hàng Giả, Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm Và Bảo Vệ Thương Hiệu Doanh Nghiệp” với sự tham gia của ban lãnh đạo NGK Việt Nam.

Thương hiệu phụ tùng bugi NGK Việt Nam – trực thuộc công ty TNHH NGK Spark Plugs (Việt Nam) là một trong những thương hiệu đang phải đối mặt với thực trạng nạn hàng nhái, hàng giả gay gắt ở nước ta. Chỉ riêng khu vực phía Nam, đã có đến 20,5% bugi nhái – giả nhãn hiệu NGK được tiêu thụ ra ngoài thị trường. Đây là con số rất đáng báo động đã được khảo sát dựa trên tổng số bugi mà NGK Việt Nam thực nghiệm thu mua.

Thị trường phụ tùng xe khá sôi nổi trong những năm gần đây, nên với nhu cầu thị trường ngày một lớn đã xuất hiện những đối tượng trục lợi, nhập khẩu hàng nhái – giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc để kinh doanh. Giá cả chênh lệch không đáng kể so với hàng phụ tùng chính hãng nhưng lại gây ra rất nhiều hệ quả không chỉ riêng cho doanh nghiệp mà còn cho chính người tiêu dùng.

Cụ thể là sản phẩm bugi - bugi là trái tim của động cơ, làm nhiệm vụ đốt cháy hỗn hợp xăng và không khí bên trong buồng đốt. Điều kiện làm việc khắc nghiệt "lúc nóng lúc lạnh", khiến nó trở thành chi tiết hay hỏng nhất trong hệ thống đánh lửa của xe máy. Chính vì thế, việc thay thế bugi định kì mỗi 8,000 km (tương đương với 1 năm sử dụng) và việc sử dụng bugi chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng là rất quan trọng để giảm tối đa những vấn đề có thể gặp phải khi vận hành xe máy như tiêu hao nhiều nhiên liệu, khó khởi động, xe chết máy, và tăng tốc kém.

Sự kiện lần này nhấn mạnh tầm quan trọng của quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu bugi xe máy NGK trước hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Đây cũng là dịp để thương hiệu bugi NGK Việt Nam trưng bày sản phẩm chính hiệu, tham luận về công tác phối hợp cùng đội quản lý thị trường tại Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam để bài trừ hàng giả - nhái nhãn hiệu và hàng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

Đã có rất nhiều cơ sở kinh doanh bị xử phạt theo quy định pháp luật Việt Nam trong quá trình phòng chống hàng nhái – giả vì đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của thương hiệu NGK Việt Nam.

Là một thương hiệu đến từ Nhật Bản, NGK Việt Nam luôn mong muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng và đóng góp một phần nhỏ vào chất lượng giao thông tại Việt Nam. Công tác phòng chống hàng nhái – giả là rất cần thiết để bảo uy tín thương hiệu và quyền lợi của người tiêu dùng.

Thông qua công tác phòng chống hàng giả nhãn hiệu NGK Việt Nam lần này, NGK Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng hãy cẩn thận hơn trong việc chọn lựa bugi cho xe máy, tốt nhất là hãy chọn mua từ những đại lý kinh doanh bugi chính hãng được ủy quyền từ NGK Việt Nam.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 


Các tin khác

lên đầu trang