"GIẢI CỨU BUGI" - GIẢI PHÁP ỨNG PHÓ GIÚP XE CỘ VƯỢT QUA TÌNH TRẠNG CHẾT MÁY DO NGẬP NƯỚC

Sau một thời gian dài nghiên cứu tình hình giao thông mùa mưa bão ở Việt Nam, Ban lãnh đạo Công ty NGK Spark Plugs (Việt Nam) đã lên kế hoạch thực hiện một dự án cộng đồng mang ý nghĩa thiết thực, nhằm cứu hộ người dân gặp sự cố trên đường ngập nước. Chuỗi hoạt động mang tên "Giải cứu bugi" nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, sự đón nhận của rất nhiều tổ chức tình nguyện và những "hiệp sỹ đường phố". Nó mang tính giáo dục cao và có sức ảnh hưởng đến học sinh - sinh viên. Khởi đầu cho chuỗi hoạt động này là sự kiện "Diễn tập giải cứu bugi" và ra mắt cây ATM bugi đầu tiên tại Việt Nam ngày 11/12/2021.

 

Dự án truyền cảm hứng cho cộng đồng

Trong mùa mưa bão ở nhiều địa phương trên cả nước nói chung và riêng tại TP.HCM, hình ảnh nhiều tuyến đường rơi vào tình trạng ngập úng không còn quá xa lạ. Những khi mưa lớn hoặc triều cường, người dân phải gặp nhiều khó khăn khi di chuyển. Phương tiện đi lại của họ dễ bị tình trạng tắt máy, chết máy dọc đường, mà nguyên nhân đa số là do hỏng bộ phận đánh lửa bugi.

 

Với mong muốn hỗ trợ người dân nhanh chóng khắc phục sự cố trên đường để trở về nhà an toàn, Bugi NGK - mà lợi thế là doanh nghiệp số 1 thế giới về sản phẩm bugi, đã nảy ra ý tưởng tổ chức "diễn tập giải cứu bugi" và phát minh cây ATM bugi.

 

Trong ngày sự kiện diễn tập và ra mắt ATM bugi, đại diện Công ty NGK Spark Plugs (Việt Nam) đã đích thân đến dự, phát biểu khai mạc và gửi gắm thông điệp của doanh nghiệp. Đúng như định nghĩa "bugi là trái tim của động cơ", lời kêu gọi "Giải cứu bugi" đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết nơi những tấm lòng thiện nguyện từ khắp mọi nơi trên cả nước đến để đồng hành cùng NGK cứu trợ tại các quận - huyện trên địa bàn TP.HCM. Một trong những đội tình nguyện viên nổi tiếng đó là nhóm SOS Hướng Nam.

Ông Trần Thanh Kha - Giám đốc NGK Việt Nam phát biểu khai mạc sự kiện.

Đại diện NGK Việt Nam trao tặng bằng chứng nhận cho đội tình nguyện SOS Hướng Nam.

 

Đặc biệt hơn, ngày khai mạc còn có sự góp mặt của Tiến sĩ Lê Đình Kha - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. Chính vì ý nghĩa nhân văn của dự án, Ông Lê Đình Kha tỏ ra rất hào hứng khi thay mặt nhà trường đưa ra những cảm nhận của mình, đồng thời truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên của trường: "Bên cạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thì trường cũng tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn hỗ trợ cho người dân khi gặp sự cố. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên tham gia có hiệu quả". Quả thật, hôm đó sinh viên trường Cao Thắng đến rất sớm và đông. Các bạn chú ý học hỏi các thầy giáo và chuyên gia, quan sát thực hành thay bugi mẫu để có thể nắm vững và áp dụng vào thực tế.

Tiến sĩ Lê Đình Kha - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng bày tỏ cảm nhận về sự kiện.

 

Những hoạt động chính

Sau phần phát biểu của Ban tổ chức, Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Thạnh - Giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã lên sân khấu hướng dẫn các bước giải cứu bugi xe máy ngập nước dành cho người dân và thợ kỹ thuật. Nội dung hướng dẫn do ông trực tiếp biên soạn cùng với một số góp ý của NGK Việt Nam.

 

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Thạnh hướng dẫn các bước giải cứu bugi xe máy ngập nước cho thợ kỹ thuật

 

Tiếp theo đó, để phần lý thuyết trở nên dễ hiểu hơn, chương trình đã bố trí sẵn vài chiếc xe cần thay bugi tại chỗ, Thầy Thạnh đã tư vấn thợ sửa xe nhanh chóng thao tác. Những khách mời chứng kiến có thể thử thực hành thay bugi ngay lúc đó và đặt câu hỏi cho chuyên gia giải đáp.

Thợ thao tác trên xe trước sự chứng kiến của rất đông sinh viên và báo giới.

 

Bên cạnh phần hướng dẫn của Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Thạnh, Bugi NGK cử thêm chuyên viên kỹ thuật đến để chia sẻ cách phân biệt bugi thật - giả, nhằm giúp thợ sửa xe chọn đúng sản phẩm khi thay cho người dân gặp nạn. Đối với người tiêu dùng, việc nhận biết hàng chính hãng và tìm mua đúng địa chỉ tin cậy sẽ giúp họ hạn chế gặp tình trạng bugi hỏng, chết bất ngờ trong quá trình sử dụng.

Chuyên viên NGK hướng dẫn cách phân biệt bugi thật - giả.

 

Mong muốn của Ban lãnh đạo NGK là qua chương trình này, người dân nhận thức được tầm quan trọng của việc thay bugi định kỳ: giúp bảo vệ môi trường; hạn chế gây chết máy trong mùa mưa lũ, triều cường hàng năm. "Giải cứu bugi" chỉ là một biện pháp khẩn cấp, quan trọng là về lâu về dài, người dân nên biết cách tự bảo vệ chính mình.

 

ATM bugi - sáng tạo độc đáo cộp mác NGK

ATM bugi có nhiệm vụ cung cấp bugi lưu động miễn phí các nhóm cứu hộ xe máy thiện nguyện, nhằm “giải cứu” những bugi bị chết do ngâm nước, giúp bà con vượt qua sự cố tắt máy dọc đường để tiếp tục di chuyển. 

Đại diện Ban tổ chức khai trương cây ATM bugi đầu tiên tại Việt Nam.

 

Bugi NGK tự hào về sáng kiến của mình, bởi tính khả dụng của ATM bugi. ATM bugi có cấu tạo dựa trên nguyên lý của một cây ATM tiền bình thường, được cài đặt chế độ thông minh giúp người dùng chỉ cần ấn nhẹ là ngay lập tức một chiếc bugi mới toanh còn nguyên vỏ hộp của nhà sản xuất được đẩy ra. 

Khách mời thử nghiệm ATM bugi.

 

Trước mắt, ATM bugi sẽ đặt tại các quận - huyện ở TP.HCM, và dự kiến sẽ lan tỏa tới các tỉnh, thành khác trên toàn quốc.

Biệt đội "Giải cứu bugi" trong sắc đỏ nổi bật đặc trưng.

 

Cùng có mối quan tâm với toàn xã hội về hiện tượng biến đổi khí hậu, nhất là việc đường sá ngập nước gây hư hỏng phương tiện, chiến dịch “giải cứu bugi" và sự ra đời của ATM bugi được xem là hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức - kỹ năng sử dụng phương tiện và ý thức bảo vệ môi trường. Mặt khác, Bugi NGK cũng tạo kênh kết nối tình nguyện viên với người cần trợ giúp, đúng người - đúng thời điểm.

 

Sự kiện được nhiều kênh truyền thông và diễn đàn uy tín đưa tin. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm qua các bài viết trên các báo theo đường dẫn sau:

https://voh.com.vn/giao-thong/atm-bugi-dau-tien-ho-tro-xe-chet-may-cho-nguoi-dan-o-tphcm-ra-doi-420874.html

https://www.otosaigon.com/threads/ngk-ra-mat-atm-bugi-giai-phap-ung-cuu-nguoi-di-xe-may-mua-nuoc-ngap.9031697

https://news.otofun.net/ngk-viet-nam-trien-khai-mo-hinh-atm-bugi-23315.html

https://thanhnien.vn/doc-dao-atm-bugi-phao-cuu-sinh-cho-xe-may-mua-mua-ngap-post1410677.html

https://danviet.vn/atm-bugi-dau-tien-ra-doi-o-viet-nam-giai-phap-cho-mua-mua-bao-5020211712957616.htm

https://www.sgtiepthi.vn/nha-cung-cap-bugi-hang-dau-viet-nam-co-dich-vu-atm-bugi-luu-dong

https://www.24h.com.vn/xe-may-xe-dap/atm-bugi-dau-tien-ra-doi-o-viet-nam-giai-phap-cho-mua-mua-bao-c748a1316200.html

http://autotv.vn/2021/12/13/ngk-viet-nam-trien-khai-mo-hinh-atm-bugi-tai-tp-hcm

https://otoxemay.vn/tu-van/meo-tranh-phien-toai-do-bugi-xe-may-bi-hong

https://u.pcloud.link/publink/show?code=kZ047aXZxR49HBPKFw7xqWAWyyujd0QtyaCk

https://www.sctv.com.vn/tin-tuc/cong-nghe/doc-dao-atm-bugi-phao-cuu-sinh-cho-xe-may-mua-mua-ngap

https://feed24h.net/noi-dung/doc-dao-atm-bugi-phao-cuu-sinh-cho-xe-may-mua-mua-ngap

 

Sự kiện được lên trang nhất Báo Thanh Niên.Các tin khác

lên đầu trang