DIỄN TẬP "GIẢI CỨU BUGI" VÀ NỖ LỰC NÂNG CAO Ý THỨC NGƯỜI DÂN KHI THAM GIA GIAO THÔNG CỦA BUGI NGK

“Giải cứu bugi” bắt nguồn từ ý tưởng của những người lãnh đạo Công ty NGK Spark Plugs (Việt Nam), với mong muốn thành lập những chốt sửa chữa bugi lưu động miễn phí trên khắp cả nước, hỗ trợ thay bugi khẩn cấp cho người dân gặp sự cố hỏng bugi do di chuyển trên những tuyến đường thường xuyên xảy ra mưa lũ.

Từ ý tưởng ban đầu, Bugi NGK Việt Nam đã triển khai ra thành chuỗi sự kiện “Giải cứu bugi” với các hoạt động: tổ chức ngày diễn tập, huấn luyện kỹ năng xử lý khi xe chết máy, cách thức kiểm tra bugi, phát tài liệu hướng dẫn cho thợ sửa xe và tình nguyện viên; ra mắt cây ATM bugi và đưa ATM bugi vào vận hành thực tế; thành lập “biệt đội” sửa bugi chuyên dụng tại một số “tiêu điểm” để kịp thời giúp đỡ bà con địa phương khi cần... Nơi thí điểm đầu tiên của dự án này là tại TP.HCM, mặc dù còn một số hạn chế cần cải thiện, nhưng cơ bản đã gặt hái được những thành công không nhỏ, và đã lan tỏa đến các cộng đồng yêu xe, các hội nhóm tình nguyện ở nhiều tỉnh – thành phố trên cả nước.

Nối tiếp thành công đó, Bugi NGK mở rộng chiến dịch ra các khu vực khác. Lần này NGK chọn Kiên Giang, vì nhận thấy những năm vừa qua, nhiều đô thị miền Tây như Cần Thơ, Rạch Giá… thường bị ngập, nhất là khoảng thời gian tháng 8, 9 âm lịch. Có nơi mực nước lên cao đến nửa mét gây ùn tắc xe, hư hỏng phương tiện.

Đại diện Công ty NGK Spark Plugs (Việt Nam) tháo băng khánh thành ATM bugi tại Kiên Giang.

 

Ngày hội diễn tập “giải cứu” bugi xe máy tại Kiên Giang khởi động từ lúc 08h00 sáng ngày 11/03/2022 ở công viên An Hoà, Nguyễn Trung Trực, Khu phố 1, Phường An Bình, TP. Rạch Giá với hàng chục chuyên gia, kỹ thuật viên, tình nguyện viên và đông đảo bà con tỉnh nhà. Trong khuôn khổ sự kiện, Bugi NGK mời những gương mặt có sức ảnh hưởng nhất định, có kiến thức chuyên môn sâu, trực tiếp chia sẻ và thị phạm những thao tác thực hành tại chỗ sao cho nhanh gọn, hiệu quả nhất, để bất cứ ai cũng có thể học hỏi được và tự trang bị cho mình.

Giảng viên Nguyễn Tấn Lộc – Trường Cao Đẳng Nghề Kiên Giang - trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm xử lý xe và bugi ngập nước.

 

Sâu hơn nữa, thông qua chuỗi hoạt động cộng đồng này, Bugi NGK Việt Nam muốn định hướng người tiêu dùng nâng cao nhận thức về việc bảo dưỡng và thay thế bugi định kỳ. Bugi là một sản phẩm cần thay mới hàng năm, nó có tác dụng giúp xe cộ được bền, máy móc hoạt động ổn định, ít tiêu hao nhiên liệu, giảm khí thải vào môi trường. Trong bối cảnh giá xăng có nhiều biến động như trong giai đoạn hiện nay, việc thay bugi định kỳ còn có ý nghĩa kinh tế, giảm gánh nặng hàng ngày cho người dân.

Ban tổ chức vinh danh một số hội nhóm chuyên cứu trợ miễn phí ở khu vực Kiên Giang và Miền Tây.

 

Hoạt động của Bugi NGK tại Kiên Giang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo cư dân địa phương, cùng với việc tạo điều kiện của chính quyền địa phương và sự quan tâm rất lớn của cánh truyền thông, báo chí.

NGK hy vọng sức nóng của sự kiện sẽ góp phần làm thay đổi dần thói quen sử dụng phương tiện của người tiêu dùng, đồng thời tin rằng mỗi hành động nhỏ nhằm giảm thiểu tác hại lên môi trường sẽ tạo nên hiệu quả to lớn đối với hành tinh, làm giảm thiên tai hay biến đổi khí hậu.

"Biệt đội" Giải cứu bugi đang thực hiện "nhiệm vụ" giúp bà con Kiên Giang thay bugi hỏng miễn phí.

 Các tin khác

lên đầu trang