CƠ QUAN CHỨC NĂNG TIẾP TỤC PHÁT HIỆN VÀ XỬ LÝ NGHIÊM CÁC CƠ SỞ KINH DOANH BUGI NGK GIẢ MẠO

Mới đây, cơ quan chức năng tại TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính hai cơ sở kinh doanh phụ tùng xe gắn máy tại địa bàn Quận 5 vì có hành vi buôn bán hàng giả mạo nhãn hiệu NGK đã được bảo hộ tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, tại cơ sở kinh doanh phụ tùng xe máy Tân Thành Phát của bà Trịnh Thị Mỹ Chi tại 164 Dương Tử Giang, Phường 15, Quận 5, TP.HCM, Đội Quản lý thị trường số 5 đã phát hiện có 240 chiếc bugi giả mạo nhãn hiệu NGK. Lực lượng chức năng sau đó đã ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở kinh doanh của bà Trịnh Thị Mỹ Chi 6 triệu đồng vì hành vi bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu, tịch thu và tiêu huỷ 240 chiếc bugi giả nhãn hiệu NGK, đồng thời đình chỉ hoạt động kinh doanh trong vòng 02 tháng. Ước tính giá trị hàng giả mạo nhãn hiệu tại cơ sở của này là 4,8 triệu đồng.

Cũng tại Quận 5, lực lượng chức năng đã phát hiện 197 chiếc bugi xe gắn máy giả nhãn hiệu NGK tại hộ kinh doanh Vạn Phước do bà Lương Mỹ Hảo làm chủ, có địa chỉ kinh doanh tại 105 Đỗ Ngọc Thạnh, Phường 15, Quận 5, TP.HCM. Với hành vi buôn bán hàng giả, bà Lương Mỹ Hảo nhận hình thức xử phạt hành chính với số tiền 6 triệu đồng, song song đó, toàn bộ số bugi NGK giả mạo bị tiêu huỷ. Tương tự cửa hàng Tân Thành Phát, cửa hàng Vạn Phước bị yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh cơ sở trong 02 tháng.

Tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ tại các cửa hàng phụ tùng tại Quận 5, TP.HCM.

 

Bugi NGK được sản xuất và phân phối tại Việt Nam bởi Tập đoàn NGK Spark Plugs (Nhật Bản), và là một trong những thương hiệu bugi phổ biến nhất ở Việt Nam, được người tiêu dùng sử dụng bởi chất lượng cao. Do nhãn hiệu nổi tiếng, các sản phẩm này liên tục bị nhiều đối tượng làm giả hòng trục lợi, lừa gạt người tiêu dùng.

Sản phẩm bugi mang nhãn hiệu NGK liên tục bị làm giả vì sự nổi tiếng và được tin dùng rộng rãi.

 

Ông Trần Thanh Kha - Giám đốc NGK Việt Nam - cho biết, bugi xe máy nói riêng và các bộ phận gắn liền với hoạt động động cơ xe là vô cùng quan trọng trong việc vận hành chiếc xe. Nếu sử dụng bugi giả, xe khi đang lưu thông trên đường có thể gặp sự cố bất ngờ, gây nguy hiểm khó lường cho người tham gia giao thông.

Để bảo vệ người tiêu dùng, theo ông Kha, trong thời gian qua, Vina CHG (đơn vị đại diện pháp lý của Tập đoàn NGK Nhật Bản tại thị trường Việt Nam) đã phối hợp chặt chẽ với Quản lý thị trường và các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và triệt phá nhiều điểm kinh doanh bugi giả mạo nhãn hiệu NGK. Vì thế, để yên tâm hơn, người tiêu dùng nên chọn mua bugi NGK chính hãng tại các cửa hàng kinh doanh được ủy quyền từ NGK Việt Nam và xem cách phân biệt thật giả bugi chính hãng trước khi mua hàng.

 

Thông tin tham khảo:

1. Diễn dàn Công Thương: https://congthuong.vn/tpho-chi-minh-xu-phat-hai-co-so-kinh-doanh-bugi-gia-mao-nhan-hieu-ngk-139416.html?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30

2. Tạp chí Thương hiệu & Công Luận: https://thuonghieucongluan.com.vn/tp-hcm-xu-phat-12-trieu-dong-2-co-so-kinh-doanh-phu-tung-xe-may-gia-a104350.html?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=31

 Các tin khác

lên đầu trang