BUGI NGK VIỆT NAM TÍCH CỰC THAM GIA TRỒNG CÂY GÂY RỪNG - PHÁT TRIỂN MẢNG XANH Ở PHÚ QUỐC

Việt Nam đang là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Diện tích rừng ở nước ta đang ngày càng bị thu hẹp do việc chuyển đổi mục đích sử dụng và khai thác quá mức. Vì thế, việc mỗi người trồng lên một cây xanh sẽ là một việc làm ý nghĩa và cấp thiết, đóng góp vào việc tạo nên hàng tỉ cây xanh mỗi năm. 

Với sứ mệnh góp phần đảm bảo an toàn giao thông và bảo vệ môi trường, chung tay thực hiện mục tiêu phát triển đất nước bền vững, Công ty NGK Spark Plugs Việt Nam luôn dành ngân sách hàng năm cho các hoạt động vì môi trường.

Đoàn tình nguyện NGK Việt Nam đến Phú Quốc trồng rừng với khẩu hiệu "Green to Change".

 

Năm nay, Ban lãnh đạo Công ty NGK Việt Nam tổ chức cho toàn thể anh chị em nhân viên đi trồng cây gây rừng, góp phần phát triển mảng xanh ở Phú Quốc. Khi rừng được bảo vệ và phát triển thì không chỉ giúp đảo ngọc phục hồi hệ sinh thái, cải thiện môi trường trong lành, mà còn có thể quảng bá rộng rãi hình ảnh du lịch xanh ở nơi đây đến với du khách, thúc đẩy du lịch địa phương.

Địa điểm thực hiện chương trình là Trại Rắn Đồng Tâm. Mặc dù thời tiết vào những ngày đến Phú Quốc không thuận lợi, tập thể cán bộ - nhân viên NGK vẫn rất hào hứng, vui vẻ khi thực hiện công việc, và vô cùng tự hào về thành quả do chính mình làm ra. Trước đó, Phú Quốc vừa trải qua một trận bão, và liên tiếp nhiều ngày sau trời liên tục có mưa lớn kéo dài trên diện rộng, khiến đất nhiều chỗ bị sut lún, gây khó khăn trong việc đào hố và lấp đất. Ngoài ra, trời mưa cũng khiến muỗi rừng sinh sôi mạnh hơn, nhiều anh chị em bị phồng da do vết chích của muỗi. 

Trước khi bắt đầu chương trình, trời lại bắt đầu mưa nặng hạt.

 

Các anh chị em "đội mưa" đi trồng cây để không trì hoãn kế hoạch đã đề ra.

 

Thời tiết xấu làm đất đai sụt lún, gây khó khăn trong việc đào hố và lấp đất.

 

Với tinh thần trách nhiệm và tư duy tích cực, tất cả mọi người đều đồng lòng mặc áo mưa đi trồng cây theo đúng kế hoạch. Để buổi trồng rừng tăng phần khí thế, tập thể NGK Việt Nam đã tự trang bị áo và dép đồng phục xanh lá cây nổi bật, mang tới màu sắc tươi vui cho hoạt động CSR (Corporate social responsibility).

Các anh chị em trong đoàn tự hào với thành quả trồng cây của mình.

 

Sau rất nhiều khó khăn, trở ngại, Bugi NGK Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ trồng cây gây rừng. Cả đoàn cùng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ để kỷ niệm chuyến đi lần này.

Tập thể cán bộ - nhân viên Bugi NGK Việt Nam cùng chụp hình lưu lại kỷ niệm sau chương trình.

 Các tin khác

lên đầu trang