BUGI NGK TRỞ LẠI ĐƯỜNG ĐUA MINICAR RACING TRONG VAI TRÒ NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH

Ngày 06/06/2020 vừa qua, cuộc thi Minicar Racing lần thứ 5 do Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức đã chính thức được phát động. Tham dự buổi lễ có đại diện Ban giám hiệu trường Cao Thắng, đại diện các trường có thí sinh dự thi và đại diện các nhà tài trợ: Nhật Huy Khang, Motul Bugi NGK. Năm nay, Bugi NGK tiếp tục vinh dự trở thành một trong ba nhà tài trợ chính của cuộc thi này.

Như thường lệ, cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 01 đến hết tháng 05 hàng năm. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban tổ chức phải dời lịch thi đấu sang tới đầu tháng 06/2020, khi toàn bộ sinh viên quay lại trường bình thường.

Poster thông báo Lễ phát động cuộc thi Minicar Racing lần 5 trên fanpage Auto Cao Thắng.

 

Khu vực trưng bày của nhà tài trợ Bugi NGK phía trước hội trường diễn ra Lễ phát động Minicar Racing 2020.

 

Trước khi bắt đầu buổi lễ, Ban giám hiệu nhà trường Cao Thắng đã vinh danh các nhà tài trợ và mời đại diện các hãng lên sân khấu để tặng hoa và chụp hình lưu niệm. Được biết, Bugi NGK là nhà tài trợ Bạc của toàn bộ cuộc thi.

Nhà trường trao hoa cho đại diện các nhà tài trợ chính của cuộc thi Minicar Racing 2020.

 

Trong lễ phát động, đại diện nhà tài trợ Bugi NGK - Ông Trần Thanh Kha, Giám đốc Công ty - đã có bài phát biểu cô đọng về vai trò của hãng trước hội trường về cuộc thi, cũng như bày tỏ sự quan tâm, hỗ trợ đối với nhà trường và sinh viên.

Đại diện nhà tài trợ Bugi NGK phát biểu tại buổi lễ.

 

Sau bài phát biểu, đại điện Công ty Bugi NGK Việt Nam còn trao tặng một số phần quà cho các đội dự thi để khuyến khích các em có thêm động lực thi đấu.

Các đội thi nhận quà tặng từ đại diện Bugi NGK.

 

Bên cạnh tư cách là nhà tài trợ Bạc, Bugi NGK còn là nhà tài trợ duy nhất cho Giải thưởng truyền thông - một trong những giải thưởng phụ quan trọng trong khuôn khổ cuộc thi. Ngoài ra, Bugi NGK còn có kế hoạch tổ chức thêm một số buổi hội thảo chuyên đề kỹ thuật về bugi trong thời gian các đội bắt đầu thi đấu, giúp sinh viên nắm vững hơn những kiến thức để đảm bảo xe đua vận hành tốt nhất. 

Cuộc thi hứa hẹn sẽ mang lại nhiều sự hấp dẫn và thu hút sự chú ý của giới sinh viên, cũng như các phương tiện truyền thông - báo đài và các cộng đồng yêu thích sự sáng tạo, đam mê nghiên cứu khoa học.

Các đội đăng ký dự thi chụp hình lưu niệm cùng nhau trước khi kết thúc buổi Lễ phát động.

 

Các nhà tài trợ cùng đại diện các trường tham gia thi đấu cũng lưu lại một khoảnh khắc kỷ niệm.

 

Minicar Racing là cuộc thi đua xe ô tô mô hình tự chế, được điều khiển từ xa qua điện thoại di động bằng giao thức wifi. Đây là một sân chơi dành cho các sinh viên yêu thích công nghệ, kỹ thuật, muốn ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống. Đặc biệt, năm 2020 này, nhà trường đưa ra chủ đề "Road to zero waste" để hưởng ứng phong trào giảm thiểu rác thải nhựa, hướng các đội thi sử dụng vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường, góp phần lan tỏa thông điệp sống xanh trong cộng đồng sinh viên Việt Nam.

Nhằm tăng tính cạnh tranh và kịch tính cho cuộc thi, năm nay Ban tổ chức đã mở rộng thêm đường đua và mở rộng đối tượng dự thi hơn nữa. Quy mô cuộc thi dự kiến sẽ có 500 sinh viên tham gia (tương đương với khoảng 100 đội thi) đến từ 10 trường đại học - cao đẳng thuộc khu vực TP.HCM và 02 trường đội thi nước ngoài. Các đội thi sẽ trải qua 04 tháng tranh tài quyết liệt để tiến đến vòng chung kết vào đầu tháng 08/2020.Các tin khác

lên đầu trang