BUGI NGK THAM GIA BUỔI GIAO LƯU KINH TẾ VIỆT NAM - TỈNH AICHI (NHẬT BẢN)

Ngày 12/9/2019, Thống đốc Ohmura Hideaki và đoàn đại biểu đến từ tỉnh Aichi đã có mặt để làm việc với Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Hà Nội), nhằm trao đổi các nội dung góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Nhật Bản nói chung và Việt Nam - Aichi nói riêng.

 

Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung, Ông Hideaki Ohmura và các đại biểu tham dự buổi giao lưu kinh tế.

 

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung và Thống đốc Ohmura Hideaki đều bày tỏ lòng cảm ơn dành cho nhau, đồng thời đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong việc tỉnh Aichi hỗ trợ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Tỉnh, cũng như việc Chính phủ Việt Nam đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tỉnh Aichi hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Về phía tỉnh Aichi, Ông Ohmura Hideaki mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều chuyến bay thẳng được mở từ Tỉnh đến các thành phố lớn của Việt Nam nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác kinh tế Tỉnh với các địa phương của Việt Nam, góp phần thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản.

Về phía Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh tăng cường hợp tác đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực như công nghiệp sản xuất ô tô, công nghiệp chế tạo, công nghiệp phụ trợ, sản xuất linh kiện điện tử, công nghệ cao,…

 

Thống đốc tỉnh Aichi phát biểu tại buổi họp.

 

Đến với buổi giao lưu này, đại diện Công ty Bugi NGK Việt Nam – Ông Trần Thanh Kha và Ông Toshio Suzuki – cũng đã gặp gỡ và trao đổi thân mật với Thống đốc Ohmura Hideaki, Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung và Cục trưởng Cục Đầu tư Nước ngoài_Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

 

 

 

Đại diện Công ty Bugi NGK Việt Nam góp mặt tại sự kiện và chụp hình lưu niệm bên các đại biểu.

 

Thông tin thêm từ sự kiện:

Theo Ông Nguyễn Đức Trung, tính đến thời điểm hiện tại, đầu tư của Nhật Bản xếp thứ 02/132 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam với 4.247 dự án, vốn đầu tư đăng ký hơn 58 tỷ USD. Nhật Bản là quốc gia hỗ trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam. Quan hệ hợp tác thương mại hai nước có mức tăng trưởng tốt. Với những kết quả như vậy, đầu tư của Nhật Bản nói chung và của tỉnh Aichi nói riêng đã góp phần vào thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Năm 2008, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và chính quyền tỉnh Aichi đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giao lưu kinh tế, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư Aichi - Việt Nam. Bộ phận Aichi Support Desk được thành lập tại Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã góp phần tích cực trong việc thu hút và hỗ trợ các doanh nghiệp Aichi tìm hiểu và hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Đến nay, có 180 doanh nghiệp Tỉnh đầu tư tại Việt Nam. Trong 10 năm qua, tỉnh Aichi và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức gần 40 cuộc đối thoại, tọa đàm giữa các bộ, ngành, địa phương và các doanh nghiệp tỉnh Aichi nhằm hỗ trợ, giải quyết các vướng mắc cho các doanh nghiệp trong quá trình đầu tư tại Việt Nam.

 

Tham khảo thông tin tại:

https://www.facebook.com/NGKVietnam/

http://www.mpi.gov.vn/pages/tinbai.aspx?idTin=44110

 Các tin khác