BUGI NGK CHUNG SỨC VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG TRONG SẠCH HƠN

Challenge for change - "Trào lưu dọn rác" một năm trở lại đây đã gây sốt trên toàn thế giới, cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây là một trào lưu đáng được khích lệ và duy trì. Đối với Công ty TNHH NGK Spark Plugs Việt Nam, bên cạnh những nỗ lực nhằm đảm bảo an toàn giao thông, những hoạt động nhằm bảo vệ môi trường và nâng cao giá trị cuộc sống luôn luôn là một nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên, không chỉ diễn ra theo phong trào hay làm tượng trưng cho có.

Theo đúng định hướng đó, trong khuôn khổ chương trình Company Trip tháng 07/2019 tại Côn Đảo vừa qua, Ban lãnh đạo Công ty đã tổ chức cho toàn thể nhân viên một buổi thu gom rác thải trên bãi biển. Hoạt động được nhân viên hưởng ứng vô cùng sôi nổi.

Sáng sớm, các thành viên đã phát hiện ra một khu vực bờ biển bị tấp đầy rác thải với vô số túi nhựa, chai nước suối, giày dép hỏng,... Các loại rác này đặc biệt rất khó phân hủy, gây ô nhiễm môi trường nặng nề và làm hại các sinh vật biển.

Để khơi dậy thêm tinh thần đồng đội và niềm hăng say với công việc, các anh chị em cùng diện chung màu áo đỏ rực nổi bật logo Bugi NGK.

Những "gương mặt vàng" trong làng bugi sẵn sàng chinh phục thử thách dọn rác.

 

Mọi người giúp đỡ nhau thu gom các loại rác cho vào bao lớn. Đồng lòng cùng nhân viên, Ban lãnh đạo Công ty bao gồm Tổng giám đốc người Nhật Bản cũng tham gia dọn rác rất tích cực. 

 

 

Giám đốc và Tổng giám đốc Công ty Bugi NGK hỗ trợ nhau thu gom rác cùng với nhân viên.

 

Mọi thành viên Bugi NGK đều tập trung với công việc dọn rác trên bờ biển Côn Đảo.

 

Tuy rác rất nhiều và trời bắt đầu nắng gắt lên dần, nhưng với tinh thần hăng say và tập trung cao độ, chỉ trong vòng ba tiếng, rác ở toàn bộ khu vực bãi biển đã được thu gom gọn gàng vào hàng chục chiếc túi. Toàn đội lần lượt mang túi rác ra bãi tập kết gần đó cho nhà máy rác xử lý. 

Nhìn lại thành quả đạt được, ai nấy đều cảm thấy vô cùng tự hào vì đã trả lại cho một góc cảnh quan Côn Đảo vẻ đẹp hoang sơ vốn có.

Tập thể NGK tự hào với "thành quả" của mình.

 

Dọn rác tuy không phải là việc làm quá mới hay quá to tát, nhưng lại có ý nghĩa thiết thực đối với cộng đồng. Ở đâu có con người đặt chân tới, ở đó có rác thải. Vì vậy, càng ngày càng nên có nhiều tổ chức tình nguyện như Bugi NGK Việt Nam thì mô hình này sẽ được nhân rộng hơn. Thông qua chương trình, Bugi NGK không chỉ giúp nhân viên rèn luyện bản thân mà còn góp phần giữ vệ sinh môi trường.

Quang cảnh trước và sau khi dọn rác.

 

Các thành viên Bugi NGK hy vọng rằng hành động nhỏ của mình sẽ tác động lên nhiều người dân và khách du lịch, truyền cảm hứng cho nhiều doanh nghiệp khác chung tay vì một môi trường tương lai trong sạch hơn.

 

 Các tin khác

lên đầu trang