BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG KHI HỌC TẬP ONLINE - ĐẠI DIỆN BUGI NGK CHIA SẺ ĐẾN TÂN SINH VIÊN K27

Sáng thứ Bảy, ngày 06/11/2021, Khoa Công nghệ Ô tô thuộc Trường Đại học Văn Lang tổ chức trực tuyến buổi Lễ Nhập môn - Chào đón tân sinh viên khóa 27. Buổi giao lưu có sự góp mặt của các vị giáo sư - giảng viên, trưởng - phó khoa Công nghệ Ô tô và gần 200 sinh viên.

Công nghệ Ô tô - ngành học đang gây sốt trên thị trường việc làm

Qua những bài phát biểu của một số đại diện Khoa, các bạn sinh viên phần nào nhận thấy được vị thế quan trọng và tương lai tươi sáng của ngành đối với thị trường việc làm. Ngoài ra, khi đầu quân vào trường Văn Lang, các bạn còn nhận lại nhiều giá trị cộng thêm hơn thế: tính chính trực, chủ động, kế thừa và cải tiến...

Buổi Lễ Nhập môn - Chào đón tân sinh viên K27 có sự hiện diện của đại diện Trưởng - Phó khoa Công nghệ Ô tô.

 

Những năm gần đây, nhà trường luôn có những hoạt động nhằm phát huy tính tích cực, sáng tạo của sinh viên, tạo điều kiện cho các bạn tham gia những cuộc thi có quy mô lớn trong giới sinh viên: đua xe mô hình (Mini Car Racing), Honda EMC,...

Khoa Công nghệ Ô tô luôn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động thi đua, sáng tạo.

 

Chiếc cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp lớn

Tại sự kiện, nhà trường đã mời Ông Trần Thanh Kha - Đại diện Công ty NGK Spark Plugs (Việt Nam) phát biểu đôi lời dành cho các bạn trẻ. NGK Spark Plugs (Việt Nam) là một phần thuộc Tập đoàn NGK Nhật Bản, chuyên sản xuất bugi - loại phụ tùng không thể thiếu trong động cơ đốt trong. Sản phẩm bugi của NGK hiện đang dẫn đầu thị phần tại Việt Nam và là một thương hiệu quen thuộc với mọi người tiêu dùng.

Ở phần trò chuyện của mình, Ông Kha chia sẻ một số bí quyết để thành công khi nghiên cứu, học tập online. Đây là một hình thức đang phổ biến hiện nay, trong tình hình dịch Covid-19 chưa được dập tắt hoàn toàn. Học ở bất kỳ hình thức nào cũng đều có ưu thế riêng. Cho dù bằng cách nào, ở thời đại nào đi nữa, chúng ta nên không ngừng học hỏi, vì đó là một quá trình rèn luyện suốt đời. Bên cạnh việc học tập, sự thành công đến với mỗi con người còn có thêm một chút may mắn. Nhưng điều may mắn không phải tự nhiên, dễ dàng mà có. Tất cả mọi thứ đều đòi hỏi ở các bạn sự nỗ lực, tâm huyết và chân thành. 

Ông Trần Thanh Kha - Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản NGK - chia sẻ tại sự kiện.

 

Sau những lời khuyên bổ ích cùng với kinh nghiệm, kỹ năng sống đã đúc kết qua nhiều năm làm việc, đại diện Công ty NGK hy vọng các bạn sinh viên sẽ có thêm động lực, sự tự tin với ngành học đã chọn. Đây lại là một sự kiện trực tuyến thành công nữa đối với nhà trường, cũng như đối với phía doanh nghiệp. Chương trình giúp sinh viên mở rộng mối quan hệ ra ngoài xã hội, tiếp xúc và làm quen với doanh nghiệp thực tế bên ngoài, là một hoạt động ý nghĩa, cần được phát huy nhiều hơn xuyên suốt năm học.

BUGI NGK BUGI NGK BUGI NGK BUGI NGK BUGI NGK BUGI NGK BUGI NGK BUGI NGK BUGI NGK BUGI NGK BUGI NGK BUGI NGKCác tin khác

lên đầu trang