700 xe máy được bảo dưỡng miễn phí tại Motorbike Care Day Hải Dương

Tuần qua, ba hãng phụ tùng lớn từ Nhật Bản - Bugi NGK, Lốp xe IRC và Dầu nhờn Idemitsu - đồng tổ chức "Ngày hội chăm sóc xe máy - Motorbike Care Day 2019" tại Quảng trường Thống Nhất, trung tâm Thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Chương trình nhận được sự cho phép của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, sự hỗ trợ từ phía nhà phân phối phụ tùng Kim Liên và sự đón nhận nhiệt tình bởi 5.000 người dân địa phương.

Đội ngũ nhân viên và thợ sửa chữa tập trung tại Quảng trường Thống Nhất để bắt đầu sự kiện.

"Think Bike" - nâng cao nhận thức tham gia giao thông cho người Việt

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh Hải Dương đã xảy ra 125 vụ tai nạn và va chạm giao thông làm 115 người chết, 56 người bị thương. Qua sự kiện, ban tổ chức mong muốn nâng cao nhận thức của người dân về an toàn giao thông, xây dựng văn hoá giao thông văn minh hơn. 

Nhằm lan tỏa tinh thần "Think Bike" đến hàng triệu người trong và ngoài nước, xuyên suốt trong hành trình, đội ngũ chăm sóc xe gồm các chuyên gia, thợ sửa chữa và tư vấn viên của hãng đã tiến hành kiểm tra xe, khuyến cáo khách hàng sử dụng và bảo dưỡng xe, tuyên truyền lái xe an toàn.

Chuyên gia hãng Bugi NGK đang kiểm tra bugi cho khách.

Với khách hàng tại sự kiện, sau khi được các chuyên gia Nhật Bản hướng dẫn, hầu hết đã nắm được kiến thức chăm sóc xe đúng cách theo 3 bước:

- Bước một: kiểm ra bugi tùy theo loại xe, phân khối và tốc độ sử dụng. Bugi là sản phẩm cần thay thế định kỳ hàng năm hoặc 8.000km/lần để đảm bảo xe vận hành ổn định và tiết kiệm nhiên liệu.

- Bước hai: kiểm tra lốp xe. Khi nhận thấy các dấu hiệu như khó lái xe trên vỉa hè ẩm ướt, bánh xe bị rung lắc, lốp xe bị phồng hoặc nứt, hoa văn trên lốp biến mất, khách hàng cần thay lốp mới. 

- Bước ba: kiểm tra và thay dầu nhớt định kỳ, căn cứ vào số km hoặc thời gian sử dụng xe. Nếu xe vận hành trong môi trường nhiều bụi bẩn, độ ẩm cao, nhiệt độ cao... khách hàng cần thay dầu sớm hơn.

Dán tem để theo dõi số km cần thay bugi định kỳ.

Những thành quả đạt được

Thừa hưởng thành quả cuộc cách mạng 4.0, người dùng xe máy được chăm sóc, khám chữa xe thông minh hơn. iPad và công nghệ BI (Business Intelligence Technology) được sử dụng để kết nối dữ liệu không dây, cho kết quả chính xác, số liệu rõ ràng và nhanh chóng.

Công nghệ 4.0 được vận dụng để lấy kết quả nhanh chóng và chính xác.

Motorbike Care Day 2019 đem tới cho khách hàng nhiều phần quà thú vị và cơ hội nhận thêm phần thưởng hấp dẫn với các trò chơi xếp hình, ném vòng.... tại khu vực trưng bày của các hãng. Ban tổ chức còn dựng thêm khu vực dành riêng cho trẻ em mang tên "Khu vườn thần tiên" để phụ huynh có thể an tâm gửi con trong lúc chờ bảo dưỡng xe.

"Khu vườn thần tiên" - nơi phụ huynh gửi gắm con em trong lúc chờ bảo dưỡng xe.

Tổng kết sự kiện, hơn 700 chiếc xe đã được bảo dưỡng miễn phí. Mỗi khách hàng tham gia ngày hội đóng góp 15.000 đồng cho chương trình thiện nguyện. Ban tổ chức đã trao tặng 16.000.000 đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, là nạn nhân của tai nạn giao thông tại tỉnh Hải Dương.

Quỷ "Think Bike" đã đóng góp 16.000.000 đồng cho những gia cảnh khó khăn.

Motorbike Care Day đi qua 19 tỉnh thành, chăm sóc 12.600 xe máy và thu hút hơn 50.000 người tham gia. Dự kiến tháng 11 tới, ngày hội sẽ tiếp tục hành trình tại thành phố Cần Thơ.

Thành viên Bugi NGK trong màu áo đỏ quen thuộc.

 Các tin khác

lên đầu trang