Bugi Iridium có hiệu suất đánh lửa của các điện cực siêu nhỏ

Hiệu suất đánh lửa của các điện cực siêu nhỏ

Lý do để cải thiện khả năng tăng tốc và tiết kiệm nhiên liệu. Hiệu suất đánh lửa của điện cực siêu nhỏ.
point"Dễ hình thành tia lửa" + "dễ dàng phát triển hạt nhân ngọn lửa" = hiệu suất đánh lửa

photo

 
Hoạt động dập tắt có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất đánh lửa
Ở giai đoạn này, do hoạt động dập tắt của điện cực trung tâm và điện cực mặt đất, có một mối nguy hiểm là lõi lửa sẽ bị dập tắt và đánh lửa sẽ thất bại. Giảm thiểu hành động dập tắt này và làm cho lõi lửa phát triển nhanh và lớn nhất có thể là chìa khóa để cải thiện hiệu suất đánh lửa.

photo

Hoạt động quentin của các điện cực.
Hoạt động của các điện cực, ở nhiệt độ thấp, trong việc hấp thụ năng lượng cho sự phát triển của lõi ngọn lửa ngay sau khi tia lửa được hình thành được gọi là hành động dập tắt.
· Tại sao các đặc tính đánh lửa của bugi cắm Iridium IX lại tốt như vậy?
Điện cực trung tâm có đường kính nhỏ và đầu điện cực đất được cắt để tạo ra hình dạng thon, và đây là thứ tạo ra các đặc tính đánh lửa tuyệt vời.
 Hoạt động dập tắt (làm mát) của các điện cực là rất nhỏ.
Iridium IX photophoto Do đầu của điện cực đã được cho một diện tích bề mặt nhỏ, nên phích cắm Iridium IX có tác dụng làm nguội (làm mát) nhỏ và ngọn lửa có thể phát triển rộng.
Các điện cực có diện tích bề mặt nhỏ và lượng nhiệt hấp thụ nhỏ.
       
Nickel photophoto Khi nhiệt độ điện cực cắm thấp (khi khởi động động cơ, khi chạy không tải, ở tốc độ thấp, v.v.), nếu diện tích (thể tích) của các điện cực lớn, vì ở trong phích cắm loại Niken, năng lượng được hấp thụ do nhiệt độ điện cực thấp và sự phát triển của ngọn lửa bị cản trở.
Nhiệt được hấp thụ bởi cả điện cực trung tâm và điện cực đất
       
Iridium IX photophoto Trên bugi Iridium IX, đầu của điện cực tạo thành một góc nhọn, do đó có rất ít sự phân tán ở vị trí xảy ra phóng điện và sự phóng điện tập trung ở đầu. Điều này có nghĩa là ngọn lửa phát triển nhanh chóng mà không bị cản trở và hiệu suất đánh lửa được cải thiện.
Sự phóng điện xảy ra ở đầu điện cực nên có ít sự phân tán.
       
Nickel photophoto Trong trường hợp bugi Nikel, vị trí xả có thể bị phân tán. Ví dụ, nếu sự phóng điện diễn ra ở vị trí (1) như được chỉ ra trong bức ảnh bên trái, điện cực mặt đất cản trở sự phát triển của ngọn lửa và quá trình đốt cháy trở nên không ổn định.
Sự phóng điện xảy ra tại một vị trí mà ngọn lửa khó phát triển.

 Các tin khác

lên đầu trang